Bạn có cần giấy phép biển báo ở Việt Nam không?

Bạn đang mở một doanh nghiệp mới? Có lẽ đã thay đổi tên hoặc logo của công ty? Hoặc tốt hơn là mở rộng kinh doanh của bạn với các chi nhánh mới? Cho dù chúng có thay đổi gì đi nữa thì chắc chắn một điều bạn sẽ cần là một bảng hiệu để quảng cáo doanh nghiệp của mình. 

Là điều đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy về doanh nghiệp của bạn, biển hiệu, bảng hiệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiến dịch tiếp thị của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Đó là khoản đầu tư dài hạn mà doanh nghiệp không thể không có.

Biển báo là gì?

Từ bài trước của chúng tôi, chúng tôi đã định nghĩa bảng chỉ dẫn là một tập hợp các đồ họa truyền tải thông tin đến công chúng. Điều này có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở các chi tiết quan trọng như tên công ty, logo, địa chỉ và số điện thoại. Lựa chọn màu sắc và thiết kế cũng phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh thương hiệu của công ty nhiều nhất có thể nếu không phải lúc nào cũng vậy.

Một bảng hiệu không chỉ đề cập đến bảng hiệu bán lẻ hoặc bảng hiệu văn phòng được làm bằng kim loại, gỗ và acrylic thông thường. Nó cũng có thể ở dạng biểu ngữ PVC, biểu ngữ vải, áp phích và các tài sản thế chấp tiếp thị tương tự khác.

Khi bạn đã chọn được nhà thầu làm bảng hiệu ở Singapore mà bạn muốn tham gia và hoàn thiện các chi tiết trong phút, có một điều nữa mà bạn và nhà sản xuất bảng hiệu của bạn sẽ cần phải kiểm tra:

Giấy phép Biển báo . 

Cũng như nhiều nước phát triển, VN đã áp dụng các biện pháp để quản lý các quảng cáo, cụ thể là các biển hiệu đặt ở các khu vực công cộng ngoài trời. Điều này nhằm đảm bảo rằng những dấu hiệu không cần thiết và khó chịu không làm hỏng tầm nhìn ra các đường phố của thành phố. Sau tất cả, cảnh quan thành phố SG là một trong những cảnh quan đẹp và hiệu quả nhất trên thế giới.

Cơ quan Xây dựng và Xây dựng là một cơ quan công cộng dưới sự hướng dẫn của Bộ Phát triển Quốc gia. Nó có trách nhiệm trong việc điều chỉnh các bảng hiệu quảng cáo ngoài trời.

Tuy nhiên, nếu bạn thiếu thời gian, đây là bản tóm tắt những gì chúng tôi đã tìm thấy trên trang web của họ khi viết bài này:

Nói chung, bạn sẽ cần xin giấy phép quảng cáo ngoài trời nếu bạn đang lắp đặt các bảng hiệu và bảng hiệu quảng cáo ngoài trời.  Ngoài trời được định nghĩa là bất kỳ khu vực nào không bị đóng cửa ở tất cả các phía (bao gồm khu vực có mái che) cũng như khu vực mở cửa cho công chúng có lưu lượng người đi bộ nói chung.

Cũng có những trường hợp miễn trừ được ghi nhận. 

  • Bạn không cần phải xin giấy phép trước khi lắp đặt biển hiệu nếu tổng diện tích biển hiệu không vượt quá 5m2. Điều này có thể áp dụng cho một biển báo duy nhất hoặc tổng số của một loạt các biển báo có liên quan.
  • Hơn thế nữa, bảng chỉ dẫn được chế tạo và lắp đặt cho các trường học do chính phủ hỗ trợ, các tổ chức tôn giáo cũng như các cơ sở do các tổ chức từ thiện điều hành như bệnh viện, phòng khám, trạm y tế và viện dưỡng lão được miễn phí trong tất cả các thủ tục xin giấy phép.
  • Chủ quầy hàng rong không cần xin giấy phép làm bảng hiệu bán hàng rong của mình cũng như các chủ cửa hàng nằm trong bất kỳ đường hầm, đường hầm hoặc ga tàu điện ngầm nào.

Mặc dù vậy, không phải tất cả các dấu hiệu đều được chấp thuận trong hệ thống hiện tại. Bảng hiệu quảng cáo của bạn sẽ không được phép nếu chúng được hiển thị trên các khu vực sau:

  1. Cơ sở hạ tầng công cộng và các công trình phụ trợ của chúng. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở các cấu trúc lối vào và lối ra của các ga tàu điện ngầm và đường chui, cột cầu cạn tàu điện ngầm và ki-ốt.
  2. Trong hoặc gần ranh giới của các sân bay và căn cứ hàng không.
  3. Đường phố công cộng. Điều này bao gồm qua và trong đường cao tốc, cầu vượt, cầu, lan can, dải phân cách ở giữa, đảo giao thông và trên cây cối hoặc bụi rậm.
  4. Trong các khu vực lưu vực nước, không gian mở công cộng, khu bảo tồn thiên nhiên, các vùng nước, dọc theo đường bờ biển và trên các bãi đất trống.
  5. Trên các tòa nhà dân cư và thành phần nhà ở của các tòa nhà hỗn hợp
  6. Trên các tòa nhà phía trên mái hoặc các mức lan can trên mái. Điều này có thể rất phổ biến ở các quốc gia khác, tuy nhiên, ở VN, các biển báo được lắp đặt trong khu vực này bị cấm.
  7. Trên các cấu trúc đứng tự do quảng cáo bất kỳ thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ nào.

Hơn nữa, các biển báo có đèn lấp lánh và đèn chạy cũng bị cấm ngoại trừ trên các đường phố cụ thể. 

Các hướng dẫn cho các khu vực Trung tâm này thuộc thẩm quyền của Cơ quan Tái phát triển Đô thị. Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời được phép ở các khu vực Trung tâm đã nêu là phù hợp với đặc điểm của các quận.  

Được thông báo đầy đủ và không nghi ngờ. Sau tất cả, bảng hiệu doanh nghiệp của bạn có tầm quan trọng lớn đối với sự thành công của các nỗ lực tiếp thị của bạn.