Trụ đấm bốc dụng cụ hỗ trợ tập luyện các bộ môn võ thuật

Trụ đấm bốc là dụng cụ hỗ trợ tập luyện các bộ môn võ thuật bao gồm Boxing, Muay Thái, võ tổng hợp,… thường được bố trí tại phòng tập, gym, CLB võ thuật. Tuy nhiên, trụ đấm bốc dần được bố trí nhiều hơn tại nhà vì nhu cầu tập luyện trong không gian riêng tư của người tập ngày càng cao. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu trên và không biết nên lựa chọn trụ đấm bốc như thế nào?

I. Tìm hiểu về bao cát đứng 

Bao cát đứng hay là trụ boxing là một phiên bản nhỏ trong bao cát đấm bốc nói chung. Đây là dụng cụ hỗ trợ tập luyện được bố trí tại phòng gym, võ quán, các CLB võ chuyên nghiệp, dành cho vận động viên rèn luyện võ thuật. Cấu tạo của trụ đấm bốc có 3 phần bao gồm phần thân trụ, phần đế trụ có chức năng giữ thăng bằng, phần nối giữa thân trụ và đế trụ.

II. Ưu điểm khi tập luyện với bao cát đứng

  • Thông thường, khi tập luyện với bao cát treo, bạn cần bố trí thêm không gian dành cho dàn treo và bao cát, làm không gian tập luyện trở nên nhỏ hẹp, không thoải mái. Tuy nhiên, bao cát đứng không chiếm dụng quá nhiều diện tích và có thể di chuyển dễ dàng tùy ý.
  • Tập luyện với bao cát đứng mang lại cho bạn cảm giác như đang tập luyện với người thật. Bao cát đứng hỗ trợ tập luyện cả hai đòn tay và chân, bao gồm đòn thấp, trung, cao. Điều này làm gia tăng độ chính xác đòn đánh, mang lại hiệu quả tốt hơn cho quá trình tập luyện.
  • Tập luyện với bao cát đứng giúp gia tăng độ linh hoạt, khả năng phản xạ. Điều này rất quan trọng cho người tập, đặc biệt là những vận động viên thi đấu.

III. Bí quyết để lựa chọn bao cát đứng phù hợp với bản thân

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp khách hàng sau khi mua bao cát đứng mà không tận dụng hết công năng sử dụng hay bao cát không thỏa mãn tiêu chí đặt ra. Điều này rất đáng tiếc vì vừa cất công lựa chọn sản phẩm, vừa tốn chi phí bỏ ra nhưng mang lại hiệu quả không như mong muốn. Vì vậy, trước khi lựa chọn bao cát đứng, bạn cần lưu ý những điều sau.

  • Không nên lựa chọn bao cát đứng có chiều cao quá cao hay quá thấp. Tùy theo dáng người mà lựa chọn mẫu bao cát phù hợp. Chiều cao lý tưởng dành cho bao cát đứng là hơn chiều cao người dùng 10cm. 
  • Nên lưu ý đến chất liệu thân bao, vì đây là bộ phận chịu lực tác động trực tiếp. Do đó, bạn cần chọn bao cát có phần thân được làm từ chất liệu tốt, giúp hạn chế chấn thương và hỏng hóc trong quá trình tập luyện.
  • Lựa chọn phần nối có độ chắc chắn đảm bảo. Phần nối không chắc chắn sẽ làm bao cát bị mất tính ổn định, dễ gây ra tình trạng hư hỏng đáng tiếc.
  • Mỗi mẫu bao cát đứng sẽ có công năng phục vụ riêng biệt cho từng đối tượng khách hàng, sẽ có mẫu dành cho người tập luyện tại nhà, rèn luyện sức khỏe, bán chuyên và mẫu còn lại dành cho các vận động viên chuyên nghiệp tập luyện.