Kính chống ánh sáng xanh có phù hợp với mọi độ tuổi không?

Máy tính ngày nay trở thành công cụ đắc lực phục vụ cho cuộc sống, công việc của con người. Với những người thường xuyên làm việc với mắt tính chắc chắn cần tới kính bảo vệ. Vì vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn cách lựa chọn kính cho người dùng máy tính nhiều.

Tại sao cần dùng kính máy tính

Theo các nghiên cứu luồng ánh sáng xanh phát ra từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử ảnh hưởng lớn tới mắt của con người. Với những người sử dụng máy tính thường xuyên với thời gian dài sẽ ảnh ra các hiện tượng mỏi mắt, nhức mắt, mờ mắt, thậm trí bị stress, căng thẳng.

Mặc dù biết tác hại của máy tính đối với đôi mắt, tuy nhiên do tính chất đặc thù công việc chúng ta không thể bỏ máy tính. Do đó cách tốt nhất bạn cần sử dụng kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính.

Đặc điểm của kính bảo vệ mắt trước màn hình máy tính

Hiện nay các nhà khoa học đã tạo ra kính chuyên dụng cho người dùng máy tính nhiều.

Các loại kính này đều có chung đặc điểm có thể giảm tác hại của ánh sáng xanh tới mắt lên tới 80%. Kính có độ bao phủ rộng hết tầm mắt. Lớp ngoài của kính được phủ lớp chống lóa, chống trầy xước, chống va đập giúp bảo vệ đôi mắt trong sáng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, kính cũng có nhiều loại khác nhau phù hợp với đặc điểm thị lực của từng người. Có cả kính máy tính cho người cận thị và không cận thị.

Vậy làm thế nào để chọn kính hàn quốc cho người dùng máy tính nhiều?

Cách lựa chọn kính cho người dùng máy tính nhiều

Để chọn được kính chống ánh sáng xanh tốt nhất việc đầu tiên bạn cần dùng thẻ test ánh sáng xanh để xác định xem đây có phải kính ngăn chặn ánh sáng xanh hay chỉ là kính thông thường. Bởi một số người thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để đưa hàng kém chất lượng hoặc hàng giả.

Để đảm bảo kính bảo bệ mắt tốt nhất bạn nên lựa chọn những kính có độ bao phủ rộng hết tầm mắt. Có như vậy mới ngăn chặn được sự tiếp xúc của ánh sáng xanh tới mắt.

Mắt kính nên chọn loại có lớp chống lóa, chống trầy xước. Vì trong quá trình sử dụng có thể vô tình chúng ta làm rơi hay va đập. Nếu mặt kính bị trầy xước sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.

Gọng kính nên chọn loại gọng nhẹ, chắc chắn có thể ôm sát khuôn mặt, tránh lỏng lẻo gây khó chịu cho người dùng.

Dù là kính dùng máy tính nhưng cũng được thiết kế khá thời trang với màu sắc đẹp mắt. Vì vậy tùy thuộc vào sở thích của từng người bạn có thể chọn màu kính phù hợp. Bạn có thể tự truy cập qua website Kavi Store để tham khảo thêm các loại kính dùng máy tính.

Nên chọn kính dùng máy tính có khả năng chống tia UV, chống lóa. Vì như vậy bạn có thể dùng kính khi đi đường rất hợp lý.

Với những bị cận thị nên chọn loại kính dùng máy tính cho người cận.

Khi dùng kính máy tính trong một khoảng thời gian dài nếu không thấy nhức mắt, chảy nước mắt thì bạn đã chọn được kính phù hợp.

Lưu ý cuối cùng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mua kính tại các địa chỉ uy tín, chất lượng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ rao bán kính dùng máy tính. Tuy nhiên bạn cần xem xét kỹ nguồn gốc để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu kính cho người dùng máy tính nhiều bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, công ty chúng tôi luôn tìm hiểu các sản phẩm công nghệ mới nhất, hiện đại nhất nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.