Chịu cảnh trời nắng thì bụi mù, mưa thì lầy lội, nhiều hộ dân sống hai bên đường Phạm Hồng Thái, TP Vinh (Nghệ An) đã đổ đất chặn tuyến đường được xem là cửa ngõ thành phố.

Đổ vật liệu xây dựng chặn đường Người dân dọc hai bên đường Phạm Hồng Thái (phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) đã đổ chất thải vật liệu xây dựng dọc đường để ngăn cản không cho ôtô qua lại.

Chiều 30 và sáng 31/5, nhiều ôtô lưu thông trên đường Phạm Hồng Thái (TP Vinh) phải quay đầu do đoạn giữa tuyến đường này bị chặn bởi đất đá, chất thải xây dựng. Khu vực bị đổ là đoạn đường từ số nhà 200 đến nhà 300 kéo dài khoảng 50 m.

Theo ghi nhận của Zing.vn, người dân đã đổ chất thải rắn xây dựng gồm gạch đá, vữa, bao bì… đổ chất đống chằng chịt. Có tới 4 đoạn bị chất thải chắn đường, trong đó đường nhánh rẽ vào khu dân cư cũng bị bít lối.

Nguoi dan buc xuc do dat da chan cua ngo thanh pho vi duong xau hinh anh 1
Từng đống rác thải xây dựng bị đổ giữa đường gây cản trở giao thông. Ảnh: P.H.

Ông Trần Công Liêm (trú phường Vinh Tân, TP Vinh) cho hay đường Phạm Hồng Thái hư hỏng từ nhiều năm. Dân phản ánh nhưng vẫn chưa được làm, đường ổ voi, ổ gà chi chít. Nhiều phương tiện lưu thông qua đoạn đường này bị đổ hàng loạt.   

Theo ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân, việc đổ đất chặn đường xảy ra từ chiều 30/5. Nguyên nhân được xác định là đường hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được nâng cấp sửa chữa.

Ngay khi nhận được thông tin, phường đã cử lực lượng xuống vận động người dân đồng thời dùng máy xúc gạt đất đá cho các phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, bà con không đồng tình, yêu cầu cơ quan chức năng khắc phục thì mới chịu.

Nguoi dan buc xuc do dat da chan cua ngo thanh pho vi duong xau hinh anh 2
Ôtô phải quay đầu vì vướng các đống chất thải xây dựng. Ảnh: P.H.

Cũng theo ông Mạnh, trước đây người dân từng đổ đất đá chặn tuyến đường này một lần. Chính quyền địa phương sau đó phải vận động họ mới cho san gạt.

“Tuyến đường này thực tế xuống cấp quá rồi, thành phố cũng đã có chủ trương nâng cấp, sửa chữa. Hiện trong giai đoạn hoàn thiện các thủ tục liên quan, dự kiến trong tháng 6 này sẽ tiến hành thi công”, ông Mạnh cho biết thêm.

Ngoài lực lượng chức năng phường Vinh Tân, Đội CSGT TP Vinh cũng có mặt để phân luồng giao thông. Đến sáng (31/5), cơ quan chức năng tiếp tục huy động máy móc để hốt dọn, san gạt những đống rác thải xây dựng này để các phương tiện ôtô lưu thông.

Nguoi dan buc xuc do dat da chan cua ngo thanh pho vi duong xau hinh anh 3
Biển cảnh báo được người dân dựng lên. Ảnh: P.H.

Đến hơn 10h ngày 31/5, tuyến đường mới được lưu thông, các phương tiện qua lại bình thường.

Đường Phạm Hồng Thái là một trong những tuyến phố cửa ngõ phía tây nam của thành phố Vinh. Tuyến đường này nối khu vực chợ Vinh tới đường tránh TP Vinh, là trục giao thông quan trọng để vận chuyển hàng hóa vào nội thành và ngược lại.

Cách đây 6 năm, UBND tỉnh Nghệ An từng triển khai dự án nâng cấp mở rộng đường này. Nhưng vì các hộ dân sinh sống 2 bên đường không chấp nhận mức bồi thường theo quy định của nhà nước, làm dự án bị chậm tiến độ. Sau đó, vì cắt giảm ngân sách nên dự án bị đình lại cho tới bây giờ.

Nguoi dan buc xuc do dat da chan cua ngo thanh pho vi duong xau hinh anh 4
Đoạn đường bị người dân đô rác thải xây dựng để chặn xe. Ảnh: Google Maps.
 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh – Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Nguồn:

Baomoi24h: Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhanh và mới nhất trong ngày.

Bình Luận